Đoàn phim Ngôi Nhà Bướm Bướm chính thức xin lỗi Noo Phước Thịnh về bản quyền bài “Mãi Mãi Bên Nhau”

THANTUONG – Tối ngày 29/8, ê-kíp phim Ngôi Nhà Bươm Bướm nhận được thông tin đăng tải trên trang cá nhân của ca sĩ Noo Phước Thịnh về việc phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm” sử dụng ca khúc “Mãi mãi bên nhau” mà chưa có sự đồng ý của nam nghệ sĩ.

Sau khi rà soát lại quy trình sản xuất, nhà sản xuất phim “Ngôi nhà bươm bướm” chính thức lên tiếng về vấn đề này, cũng như gửi lời xin lỗi chính thức đến nam ca sĩ, thừa nhận thiếu sót trong quá trình sản xuất.

Nsut Thành Lộc vai chính trong phim.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm”

Sau khi nhận được thông tin trên, phía nhà sản xuất phim “Ngôi Nhà Bươm Bướm” đã có cuộc họp gấp để giải quyết ngay vấn đề. Theo đó, ê-kíp phim muốn có một lời xin lỗi chính thức và chân thành đến ê-kíp sản xuất bản thu ca khúc “Mãi Mãi Bên Nhau”, gồm tác giả là nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. Lời xin lỗi này cũng được đoàn phim Ngôi Nhà Bươm Bướm gửi đến các nhóm sản xuất các bản thu khác, được sử dụng trong phim, như “Taxi”, “Đường Cong”.

 

Theo quy trình làm việc, phía nhà sản xuất đã làm việc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam – chi nhánh phía Nam, thông qua Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc, số 2588/2018/HDQTGAN-PN/MR, ký ngày 6/11/2018, để mua bản quyền sáng tác cho các ca khúc: “Mãi Mãi Bên Nhau”, Taxi”, “Đường Cong”, “Nỗi Lòng”. Trong đó, thời lượng sử dụng tác phẩm làm bài hát phụ trong phân đoạn, tối đa là 4 phút 30 giây/ 1 bài.

Các văn bản “Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc”

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất phim, ekip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ekip lại đến Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả  m nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến các ca sĩ và producer – chủ sở hữu các thu – bức xúc.

Đại diện nhà sản xuất “Ngôi Nhà Bươm Bướm” thừa nhận: “Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chính ê-kíp làm phim chúng tôi khi đã sử dụng bản thu của các ca sĩ mà chưa có sự đồng ý từ phía ê-kíp của các nghệ sĩ. Chúng tôi có thành ý gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, Nhạc sĩ Đỗ Hiếu (ê-kíp sản xuất bài “Mãi Mãi Bên Nhau”), Ca sĩ Thu Minh, Nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong (ê-kíp sản xuất “Đường Cong” và “Taxi”)”.

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý/ người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

Phía đoàn phim ghi nhận tất cả những góp ý của các nghệ sĩ lẫn khán giả về sự việc này. Với sự cầu thị của mình, ekip hi vọng các bên liên quan sẽ sớm tìm được tiếng nói chung và cùng hướng đến một môi trường sáng tạo chuyên nghiệp hơn.

Theo ThanTuong.tv

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *